เพื่อปลดล็อก B-12 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมเสียงพึมพำที่ลอยอยู่ ผู้เล่นจะต้องไขปริศนาในห้องคอมพิวเตอร์ในบทที่สามของ Stray, the Flat

หนึ่งในปริศนาใน Stray ที่ให้ผู้เล่นเปิดคอมพิวเตอร์บางเครื่องและหลบหนีออกจากห้องเพื่อไปยังบทต่อไป ใน Stray ผู้เล่นจะควบคุมแมวสีส้มที่ต้องการหลบหนีออกจากเมืองและกลับมาพบกับครอบครัวของมันอีกครั้ง ในบทที่สามของเกม The Flat ผู้เล่นจะติดต่อกับเพื่อนโดรนที่ลอยอยู่ชื่อ B-12 ใน Stray แมวและ B-12 ต้องไขปริศนาและสำรวจเมือง

ผู้เล่นเข้าสู่แฟลตก่อนผ่านหน้าต่างที่เปิดอยู่ หลังจากผ่านม่านลูกปัด ผู้เล่นจะเห็นคอมพิวเตอร์ที่เขียนว่า “Need. Help…” แมวที่เป็นแมวไม่สามารถพิมพ์อะไรที่อ่านออกได้กลับไปที่คอมพิวเตอร์ แต่ทิ้งสตริงสระและพยัญชนะไร้สาระ ในการตอบสนอง หลังจากเหยียบแป้นพิมพ์และพิมพ์กลับสองสามครั้ง คอมพิวเตอร์จะแจ้งให้ผู้เล่น “เข้าประตู เปิดเครื่อง ค้นหาศพ” มันไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด ประตูห้องคอมพิวเตอร์เปิดออก และผู้เล่นก็มุ่งหน้าเข้าไปข้างใน เมื่อเข้าไปข้างใน ประตูก็ปิดตามหลังแมว และผู้เล่นจะต้องไขปริศนาในห้องเพื่อหนีออกจากแฟลตในสเตรย์

ในการเปิดคอมพิวเตอร์และหลบหนีจากห้องคอมพิวเตอร์ของ Flat ใน Stray ผู้เล่นต้องทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการโต้ตอบกับคันโยก รวบรวมหน่วยพลังงาน และหยิบสิ่งของจากกล่องบนชั้นวางที่สูง

ในการเปิดคอมพิวเตอร์และหลบหนีออกจากห้องคอมพิวเตอร์ใน Stray ผู้เล่นจะต้องค้นหาหน่วยพลังงานสี่ชุดรอบห้องและเสียบเข้ากับผนังของหน้าจอ เมื่อเสียบปลั๊กไฟแต่ละหน่วย คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่จะเปิดขึ้น มีเต้ารับเปล่าสี่ช่องใกล้ระดับพื้นดิน นี่คือที่ที่หน่วยพลังงานจะไป เมื่อผู้เล่นพบหน่วยพลัง โต้ตอบกับมันเพื่อคว้ามัน คุณสามารถหาหน่วยพลังงานในห้องคอมพิวเตอร์ของ Stray ได้:

เสียบเข้ากับคอนโซลกลางห้อง
ที่ด้านบนของชั้นวาง: ปีนขึ้นไปบนเก้าอี้ไม้และกระโดดขึ้นไปบนชั้นวางของ
บนอุปกรณ์เลื่อนที่ผนังด้านหลัง: ค้นหาคันโยกและโต้ตอบกับคันโยกเพื่อสลับ หน่วยจ่ายไฟอยู่บนอุปกรณ์ที่เคลื่อนที่ข้ามผนัง
บนชั้นวางขนาดเล็กที่ผนังด้านหลัง: ใช้คอมพิวเตอร์ที่เพิ่งเลื่อนไปทางซ้าย จนถึงชั้นวางเข้ามุมใต้กล้องรักษาความปลอดภัย เพื่อค้นหาหน่วยจ่ายไฟสุดท้าย

เมื่อเสียบปลั๊กไฟทั้งสี่เครื่องแล้ว คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจะเปิดขึ้น จากที่นี่ ผู้เล่นสามารถหลบหนีผ่านทางเดินลับที่เปิดออกหลังตู้หนังสือ ซึ่งแมวสามารถกระโดดขึ้นไปบนหิ้งแล้วผลักกล่องออกจากด้านบน หยิบของชิ้นเล็กๆ ออกมาจากกล่อง กลับไปที่คอมพิวเตอร์ที่เปิดอยู่ตอนนี้ และวางรายการนั้นลงบนเครื่องสแกนแบบโต้ตอบได้ สิ่งนี้จะปลดล็อค B-12 ซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้สำหรับเรื่องราวที่เหลือใน Stray

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่ https://www.theboxticked.com/